Subnautica: Below Zero

บทความ บล็อก

Subnautica: Below Zero เป็นภาคต่อของ Subnautica ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมเอาชีวิตรอดที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังอุทิศให้กับการศึกษาขอบที่ปกคลุมไปด้วยหิมะของดาวเคราะห์ที่ห่างไกลซึ่งน้องสาวของตัวเอกเสียชีวิตภายใต้สถานการณ์ลึกลับ เราบอกคุณว่าใครควรให้ความสนใจกับ Below Zero เป็นอันดับแรกและทําไมแฟน ๆ ที่คบกันมานานอาจผิดหวังกับเกมใหม่

ความเป็นมาของซีรีส์ Subnautica

Subnautica ดั้งเดิมปรากฏบนเกมเล่นระหว่างพัฒนาบน Steam ในปี 2014 เป็นเวลาสี่ปีแล้วที่สตูดิโอ Worlds ที่ไม่รู้จักได้ปรับแต่งเกมรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่ไว้วางใจทีมและซื้อการผจญภัยย่อยของ Marine เวอร์ชันที่ยังไม่เสร็จ ในช่วงเวลานี้ผู้พัฒนาได้แนะนํากลไกเกมเพิ่มเติมและให้รายละเอียดเกี่ยวกับพล็อตเรื่องทําให้ Subnautica กลายเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดในสภาพแวดล้อมที่ก้าวร้าว บทวิจารณ์จากแฟน ๆ ในเชิงบวกหลายหมื่นรายการในหน้า Steam ของโครงการยืนยันว่า Unknown Worlds กลายเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

ในปี 2018 สตูดิโอได้เปิดตัว Subnautica เวอร์ชันสุดท้ายบนพีซี PS4 และ Xbox One ในเดือนมกราคม 2020 ทีมสามารถขายได้มากกว่าห้าล้านเล่มในเวลานั้นนักพัฒนาซอฟต์แวร์กําลังทํางานในภาคต่อซึ่งเป็นส่วนเสริมแยกต่างหากของ Subnautica: Below Zero นอกจากนี้ยังเปิดตัวครั้งแรกในช่วงเล่นระหว่างพัฒนาของ Steam และเวอร์ชันสุดท้ายได้รับการเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2021

เกี่ยวกับสาระสําคัญของ Subnautica: ต่ํากว่าศูนย์

เช่นเดียวกับเกมต้นฉบับ Subnautica: Below Zero เป็นเกมแอคชั่นเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดบนดาวเคราะห์ 4546B คุณต้องเอาชีวิตรอดในความหมายที่แท้จริง: มองหาอาหารตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวละครหลักไม่หยุดนิ่งและไม่ตายจากความกระหายสํารวจโลกรอบตัวคุณมองหาทรัพยากรและอุปกรณ์งานฝีมือหรือเครื่องมือที่มีประโยชน์จากพวกเขา

เกือบครึ่งหนึ่งของเวลาเล่นเกมถ้าไม่มากไปกว่านี้ตัวละครจะอยู่ใต้น้ํา บนบกเขาจะไปเยี่ยมมากกว่าหนึ่งครั้ง แต่การศึกษาโลกใต้ทะเลใน Subnautica และ Below Zero ไม่เพียง แต่เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของการเล่นเกม แต่ยังเป็นส่วนที่สําคัญที่สุดนี่คือสิ่งที่ชื่อของซีรีส์พูด น้ํายังเต็มไปด้วยทรัพยากร ที่นั่นบนบกเป็นไปได้ที่จะสร้างฐานเล็ก ๆ และจุดถ่ายเท นอกจากนี้พืชและสัตว์ที่น่าสนใจเกือบทั้งหมดยังซ่อนอยู่ใต้น้ํา

เกมเอาชีวิตรอดส่วนใหญ่เป็นแซนด์บ็อกซ์แบบโอเพ่นเวิลด์ที่มีการวางอุบายน้อยที่สุดซึ่งผู้เล่นมักจะต้องมองหาความบันเทิงด้วยตัวเอง Subnauticals เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ในการกระทําของ Unknown Worlds ไม่เพียง แต่มีเรื่องราวที่มีโครงสร้างและพล็อตที่เข้าใจได้ แต่ยังเป็นจักรวาลแฟนตาซีที่มีรายละเอียด ต่ํากว่าศูนย์ในแง่นี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น: ตัวละครหลักที่นี่มีเป้าหมายที่ชัดเจนเสมอหลังจากนั้นพล็อตเกมจะพัฒนาขึ้น

จุดเด่น: มุ่งเน้นไปที่เนื้อเรื่องและการเล่นเกมที่น่าตื่นเต้น

การเน้นพล็อตเรื่องและตํานานโดยละเอียดทําให้ Subnautica: Below Zero เป็นเกมเอาชีวิตรอดที่สนุกมากในการเล่น ตัวเอกนักวิทยาศาสตร์ Robin Ayo เดินทางไปที่ 4546B เพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของซาแมนธาน้องสาวของเขา เธออยู่บนโลกใบนี้กับทีมนักวิจัยจาก Alterra Corporation ซึ่งเป็น subnautica ที่ใหญ่ที่สุดและทรงพลังที่สุดในโลก จดหมายฉบับแรกของซาแมนธาเต็มไปด้วยความกระตือรือร้น: เธอพูดอย่างตื่นเต้นเกี่ยวกับการสํารวจโลกและแผนการใหญ่ ๆ แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไป

ในจดหมายอีกฉบับหนึ่งหญิงสาวยอมรับว่าใน 4546B พวกเขาพบบางสิ่งที่น่ากลัว - Leviathan โบราณมันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับไวรัสอันตรายซึ่งกลายเป็นที่รู้จักในเกมดั้งเดิม ซาแมนธามั่นใจว่า Alterra จะซ่อนข้อมูลเกี่ยวกับการค้นพบและสัตว์ประหลาดนั้นจะถูกใช้เพื่อสร้างอาวุธชีวภาพ หลังจากข้อความนี้โรบินได้รับจดหมายอีกฉบับหนึ่ง แต่จากตัวแทนของ บริษัท ในนั้นพนักงานของ บริษัท รายงานว่าซาแมนธาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4546B เนื่องจากความประมาทเลินเล่อของเธอเองและแสดงความเสียใจ อย่างไรก็ตามคําอธิบายนี้ดูเหมือนจะไม่น่าเชื่อถือสําหรับนางเอก

ความ คิด เห็น

ยังไม่มีความคิดเห็นคุณสามารถเขียนข้อแรกได้

Rubi Benjamin

ค่อนข้างเป็นหัวข้อที่น่าสนใจและให้ข้อมูล

Aariz Griffin

มันค่อนข้างไม่ชัดเจน ไม่มีใครเข้าใจจุดของบทความนี้หรือไม่

ขอบคุณสําหรับการออกความคิดเห็น! หลังจากการกลั่นกรองแล้วจะมีการเผยแพร่

จดหมาย ข่าว

แท็กยอดนิยม

เชื่อมต่ออยู่เสมอ

 • เพื่อน: 115643
 • บริวาร: 2442
 • สมาชิก: 2019
 • เรื่อง ราว

  ตํานานโปเกมอน: อาร์ซีอุส: รีวิว
  Lorelei Horner -
 • เศรษฐศาสตร์

  สิ่งที่ Sony แสดงให้เห็นที่ State of Play: ความต่อเนื่องของความสยองขวัญที่มีชื่อเสียงคู่แข่งของ Among Us และผู้สมัครสําหรับเกมที่อดทนที่สุดตลอดกาล
  Malachy Houston -
 • อากาศ

  ไม่เพียง แต่เกมยิง 3 มิติและตารางที่น่าเบื่อเท่านั้น แต่ 8 เกมในตํานานที่สร้างขึ้นใหม่ใน Microsoft Excel
  Ela Gould -